QUY TRÌNH SẢN XUẤT PATE 

Pate là món ăn truyền thống của Pháp, trong tiếng Pháp nó có nghĩa là sự kết hợp của thịt xay nhuyễn cùng với mỡ động vật, có thêm chút gia vị. Pate tại Việt Nam thường được làm bằng các loại gan động vật, phổ biến nhất là pate heo, gà và bò.
Pate từ lâu đã là món ăn cực kì phổ biến đối với người dân Việt Nam. Pate hay được ăn kèm với bánh mì, thậm chí ở nhiều nơi người ta còn ăn pate với xôi cũng khá ngon và lạ.
Có rất nhiều cách làm pate.Nhưng để làm được pate ngon cần có những tỉ lệ thành phần phù hợp, như thế khi ăn pate mới dậy mùi thơm bùi, đặc trưng của gan – thành phần chính trong món pate. Dưới đây là cách làm pate ngon mà bạn nên tham khảo.
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚCCÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

THUYẾT MINH QUY TRÌNH

  1. Gan, mỡ rửa sạch, thái miếng 3x3x3 cm, rồi đem đi ướp.
  2. Ướp gan với gia vị và phụ gia trong phần I trong khoảng 1 giờ để giảm mùi tanh của gan và tăng cảm quan về mùi, màu, vị cho sản phẩm.
  3. Mỡ đem đi luộc, sau đó cắt nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Quá trình này giúp khối pate sau khi hấp không bị tươm mỡ và chảy nước.
  4. Trong quá trình xay nhuyễn, cho các phụ còn lại ở phần II vào để tạo liên kết cho sản phẩm.
  5. Khối nhũ tương sau khi xay được chuyển sang khuôn có lót sẵn mỡ chài hoặc bơ để định hình ngay lập tức.
  6. Chế độ hấp: tùy theo bề dày khối pate mà có chế độ hấp phù hợp và nhiệt độ tâm sản phẩm đạt khoảng 750C trở lên.
  7. Sản phẩm sau khi hấp được làm nguội và bảo quản ở nhiệt độ thấp (<150C)

Xem thêm: Máy Xay thịt 

Bài viết liên quan