QUY TRÌNH SẢN XUẤT PATE

Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo; Nhạy cảm, cảm quan đặc biệt, một chút “sành ăn”. Dù là món ăn đơn giản nhất. Những cách chế biến với các chỉ dẫn cụ thể về nguyên liệu và cách làm các món ăn trong “thực đơn” của chúng tôi chỉ là cơ sở để bạn chế biến món ăn ưa thích
Pate là món ăn yêu thích của đông số các bạn hiện nay.Vì là món ăn ngon, nhanh mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau đây, Tân Minh chia sẻ cho các bạn Quy Trình Sản Xuất Pate!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚCCÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

THUYẾT MINH QUY TRÌNH

  1. Gan, mỡ rửa sạch, thái miếng 3x3x3 cm, rồi đem đi ướp.
  2. Ướp gan với gia vị và phụ gia trong phần I trong khoảng 1 giờ để giảm mùi tanh của gan và tăng cảm quan về mùi, màu, vị cho sản phẩm.
  3. Mỡ đem đi luộc, sau đó cắt nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Quá trình này giúp khối pate sau khi hấp không bị tươm mỡ và chảy nước.
  4. Trong quá trình xay nhuyễn, cho các phụ còn lại ở phần II vào để tạo liên kết cho sản phẩm.
  5. Khối nhũ tương sau khi xay được chuyển sang khuôn có lót sẵn mỡ chài hoặc bơ để định hình ngay lập tức.
  6. Chế độ hấp: tùy theo bề dày khối pate mà có chế độ hấp phù hợp và nhiệt độ tâm sản phẩm đạt khoảng 750C trở lên.
  7. Sản phẩm sau khi hấp được làm nguội và bảo quản ở nhiệt độ thấp (<150C)

Xem Thêm: Máy xay giò chả 

Bài viết liên quan