Máy làm bánh gạo Hàn Quốc

Máy làm bánh gạo Hàn Quốc

Tokbokki hay bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích. Chiếc bánh này đã được chế biến lại theo nhiều cách.

Nguyên liệu:

– 300 g bột tẻ

– 200 g bột nếp

– 100 g bột năng

– Tương ớt Hàn Quốc

– Tương cà

– Nước tương

Xem thêm: Lò quay , Lò nướng

Bước 1: Bạn trộn bột gạo với nước lọc và muối thật đều lên nhé.

Dùng màng bọc thực phẩm phủ bột lại. Bạn chỉ nên để hở một khoảng nhỏ để hơi nước có thể thoát ra nha. Bạn bỏ bột vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Sau đó mang ra và trộn đều bột lên nhé, nhớ dùng thìa gỗ để trộn. Bạn lại bọc bột và tiếp tục bỏ vào lò vi sóng khoảng 2 phút nữa.

Bước 2: Bạn cho dầu mè xoa đều lên mặt phẳng mà bạn được sử dụng để nhào bánh, bạn cho hỗn hợp bột ra và nhào khi hỗn hợp vẫn còn nóng nhé, nhào trong khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn lại và dai dẻo nhé.

Bạn cho phần bột đã trộn vào nồi hấp nhé, hấp bột trong khoảng thời gian 20 phút, chú ý tránh để nước rơi vào bột nha.

Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.

– Đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.

– Nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột đã luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.

Bây giờ thì tắt bếp và cho bánh gạo ra bát thưởng thức thôi nào ?

Bài viết liên quan